Xổ gà là gì? Tìm hiểu chi tiết phương pháp xổ gà hữu hiệu

0

Xổ gà là gì? Chủ đề này chắc hẳn được rất nhiều anh em quan tâm, không chỉ là những sư kê đang nuôi gà mà ngay cả người xem cũng chú trọng. Bởi vì thông qua chi tiết xổ gà, người xem sẽ nhận định được đâu là chú gà đá hay, đâu là chú gà đá yếu.

Xổ gà là gì?

Xổ gà là hành động được sư kê thực hiện để kích thích sự háo thắng của chiến kê. Trước khi bước ra sàn đấu, các chú gà sẽ được sư kê thả ra để người xem quan sát. Không chỉ trong những trận đấu chuyên nghiệp, kể cả giải ao làng cũng cần phải xổ gà trước khi chính thức để hai chiến kê đối đầu trực diện.

Vậy nhìn chung thì Xổ gà là gì? Theo đó, từ “xổ” còn biểu thị cho một nghĩa khác đó chính là để hai chú gà chiến “mồi chài” với nhau để làm quen dần trước khi ra sân thi đấu.

Định nghĩa xổ gà
Định nghĩa xổ gà

Mục đích xổ gà là gì?

Có hai mục đích cơ bản mỗi khi người ta tìm hiểu xổ gà là gì. Cùng tìm ra câu trả lời nhé!

  • Mục đích đầu tiên của xổ gà là để chiến kê rèn luyện kỹ năng, quen với cảm giác bước ra trường gà cũng như giúp thể lực tốt hơn, từ đó tăng bo và cho ra kết quả là những cú đá tốc lực.
  • Mục đích thứ hai của xổ gà là gì? Là để người xem nhìn nhận về khả năng, trình độ của hai chiến kê. Kỹ thuật đá sẽ được biểu lộ rõ nét, tuy không thể kết luận hoàn toàn nhưng cũng có thể suy đoán phần nào kỹ năng dùng cựa của chú gà đó có tốt hay không.
Xem thêm:  Đá gà online là gì? Ưu điểm vượt trội của đá gà trực tuyến

Đối với những anh em đam mê gà chiến, thích đặt cược thì ngoại hình chỉ là một phần. Thực ra những clip xổ gà mới mang lại tác dụng lớn và giúp người chơi đặt cược đúng đắn hơn. Do đó, đừng bỏ qua việc nghiên cứu xổ gà là gì kể trên nhé!

Tìm hiểu phương pháp xổ gà

Dân gian sáng tạo ra rất nhiều phương thức để luyện tập cho chiến kê, một trong số đó là hình thức xổ gà mà chúng ta đang tìm hiểu. Vậy xổ gà là gì và hành động này được thực hiện ra sao? Như thế nào gọi là xổ gà? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp cụ thể thông qua hai bước cơ bản khi sư kê xổ gà.

  • Bước nhử gà trong xổ gà là gì? Là một tay cầm vào đuôi gà, tay kia đè nhẹ phần lưng để gà hạ thấp mình xuống, lý do phải làm như vậy là vì khi chúng ta bỏ tay ra, gà sẽ gồng sức để bật nhảy lên. Chú ý khoảng cách của hai chú gà lúc này khoảng tầm 50cm để cựa tấn công trúng vào đối phương. Thực hiện hành động này một vài lần, gà sẽ quen với thao tác bật nhảy cũng như tập luyện lại khả năng dùng cựa.
  • Bước thả gà: Chiến kê sẽ đặt gà của mình cách đối thủ khoảng 1 mét rưỡi, sau khi buông ra chúng sẽ “vồ” vào nhau và tung đòn cước. Mục đích của bước thả gà trong xổ gà là gì? Hành động này giúp cho cả hai chiến kê tăng sự tập trung, “ôn luyện” những kỹ năng đã được huấn luyện từ trước. Áp dụng đúng cách và đúng kỹ thuật sẽ giúp cho chú gà có được lợi thế trước khi thi đấu chính thức.
Xem thêm:  Đá gà ăn 6 là gì? Tìm hiểu đá gà chấp bạc tỷ lệ cạnh tranh
Xổ gà cần thiết cho mọi trận đấu
Xổ gà cần thiết cho mọi trận đấu

Đặc điểm cần chú ý khi xổ gà là gì?

Đối với những người chơi xem xổ gà nhằm mục đích đặt cược thì bắt buộc bạn phải biết mình nên chú trọng vào đâu. Đầu tiên, bạn phải quan sát cách gà bật lên cao, cánh giang ra thế nào, có bật cao đến mức áp đảo được đổi thủ hay không.

Khi đã hiểu xổ gà là gì thì việc quan sát hành động trên không quá khó. Nếu gà làm tốt những đặc điểm vừa mới nếu thì đã có một điểm cộng. Lúc này, người chơi quan sát tiếp khả năng dùng cựa thế nào, phải đáp ứng được yếu tố “đá trúng” đầu tiên, nếu thấy gà giơ hai chân lên trời thì loại bỏ ngay lập tức.

Xem xổ gà giúp bạn quyết định chắc chắn hơn
Xem xổ gà giúp bạn quyết định chắc chắn hơn

Bài viết trên đã giải thích xổ gà là gì, cung cấp phương pháp xổ gà cũng như nêu rõ những đặc điểm cần chú ý khi xem xổ gà. Anh em nên ghi nhớ những điều này để đạt được hiệu quả khi nhận định chiến kê nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.