Tổng Hợp 1 Vài Thông Tin Về Luật Đá Gà Cựa Sắt

0

Luật đá gà cựa sắt đã trở thành một trong những trò chơi quen thuộc nhất trong giới đá gà hiện nay, những người mới bắt đầu chơi chưa hiểu hết và nắm bắt được luật đá gà mới nhất. Bài viết này nhằm chia sẻ với các bạn kinh nghiệm tìm hiểu về luật. Hãy cùng đi tìm câu trả lời chính xác nhất trong nội dung bài viết dưới đây.

Khái niệm đá gà cựa sắt là gì?

Chọi gà là thú chơi có từ xa xưa. Thời ông cha ta chọi gà đã trở thành một hoạt động không thể thiếu trong các dịp lễ hội, hội làng, ngày Tết. Nó mang đến không khí sôi động, kịch tính, hấp dẫn. Và vui vẻ, thú vị, hồi hộp cho tất cả mọi người xem.

Khái niệm đá gà cựa sắt là gì?
Khái niệm đá gà cựa sắt là gì?

Từ trò chơi chọi gà ngày xưa, ngày nay người ta phát triển thêm trò đá gà cựa sắt. Về cơ bản, gà chọi cựa sắt không quá khác biệt so với gà chọi truyền thống, nhưng có điểm khác biệt ở chỗ:

Thay vì đá cựa bình thường, những chú gà ở đây sẽ được gắn cựa sắt. Cựa này thường được làm từ kim loại. Độ cứng và độ hư hại của cựa sắt phụ thuộc nhiều vào kim loại được sử dụng.

Những thông tin chi tiết về luật đá gà cựa sắt

Đối với các loại gà chọi hiện có tại Việt Nam thì luật đá gà được đánh giá là không quá khác biệt. Theo đó, bạn có thể dễ dàng nắm bắt luật đá gà được chia sẻ chi tiết dưới đây.

Trong luật đá gà cựa sắt quy định về trạng gà

Khi tìm hiểu về luật tham gia chơi đá gà cựa sắt trước tiên bạn cần hiểu về trạng gà và nắm được những quy định. Theo đó, trước khi diễn ra một trận chọi gà, cách chọn gà chọi cần phải cân đo cân nặng với nhau.

Với luật chọi gà, chỉ những con gà cùng trọng lượng hoặc tương đương nhau mới được thi đấu với nhau. Luật này nhằm đảm bảo rằng sẽ không có sự khác biệt đáng kể giữa các chiến kê, tạo sự cân bằng giữa hai chiến kê trong một trận đá gà cựa sắt.

Những thông tin chi tiết về luật đá gà cựa sắt
Những thông tin chi tiết về luật đá gà cựa sắt

Trong luật đá gà cựa sắt quy định về thời gian thi đấu

Tiếp theo, bạn cần nắm rõ quy định về thời gian diễn ra một trận đá gà theo luật đá gà. Hiện nay ở Việt Nam, mỗi trận chọi gà được quy định thời gian thi đấu rất ngắn, lý do chính là với phần cựa sắt, chiến kê có thể hạ gục nhau nhanh chóng.

Thông thường một trận chọi gà sẽ chỉ diễn ra trong khoảng 1 phút để tìm ra chú gà chiến thắng. Chính vì vậy càng làm tăng thêm sự hấp dẫn, hồi hộp và kịch tính cho trận đá gà cựa sắt.

Xem thêm:  Tìm Hiểu Luật Chơi Đá Gà Online Cược Thủ Cần Nắm Rõ

Tuy nhiên, cũng chính vì thời gian thi đấu cực nhanh như vậy nên luật đá gà cựa sắt cũng có nhiều quy định chi tiết hơn để có thể tìm ra chiến kê chiến thắng một cách thuyết phục và chính xác nhất.

Cách phân định thắng thua trong luật đá gà cựa sắt

Cách phân định thắng thua trong luật đá gà cựa sắt
Cách phân định thắng thua trong luật đá gà cựa sắt

Một trong những thông tin quan trọng mà bạn cần biết về luật đá gà đó là cách phân định thắng thua giữa hai chú chiến kê trong một trận chọi gà. Theo đó, quyền quyết định sẽ thuộc về trọng tài, nhưng bạn cũng cần biết cách phân định thắng thua trong một trận đá gà, cụ thể như sau:

  • Trong một trận đá gà nếu chiến kê chết khi vẫn còn thời gian thi đấu thì bị coi là thua cuộc.
  • Khi trận đấu bắt đầu, chiến kê nào vào sân mà không cắn đối thủ thì theo luật chọi gà, gà đó cũng bị xử thua.
  • Nếu chiến kê tham gia thi đấu và có hành động chạy ra khỏi gà khi thời gian thi đấu vẫn còn, chiến kê đó sẽ thua cuộc.
  • Đây đều là những quy tắc quan trọng nhất trong luật đá gà cựa sắt. Vì vậy, các sư kê cần phải chú ý đến quy luật thắng thua này để đảm bảo chiến kê của mình không bị phán xét ngay lập tức.

Kết luận

Bài viết trên mang đến những thông tin chi tiết nhất cho các bạn về luật đá gà cựa sắt. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây đã có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích và biết được luật chơi gà chọi chính xác và đưa ra những quyết định sáng suốt!

Xem thêm:  Luật Chơi Đá Gà Thomo Chi Tiết Dành Cho Các Tân Thủ
Leave A Reply

Your email address will not be published.