Đá Gà Bình Định – Tìm Hiểu Đá Gà Bình Định Có Gì Đặc Biệt?

0

Đá gà Bình Định sử dụng luật chơi đá gà miền Trung. Điều đó có nghĩa, hình thức này sẽ có đôi chút điểm khác biệt so với đá gà miền Bắc hay đá gà miền Nam. Vậy sự khác biệt này là gì? Anh em cùng tìm hiểu kỹ về chủ đề này qua bài viết để tự tin đưa ra lựa chọn đặt cược nhé!

Tổng quan về đá gà Bình Định

Đá gà Bình Định phụ thuộc luật chơi đá gà miền Trung, đây là điểm mấu chốt để phân biệt với các tỉnh thành khác. Ngoài ra, có thể bạn chưa biết rằng Bình Định là nơi thịnh hành giống gà nòi Việt Nam da đỏ. Đây là một chiến kê máu mặt từng làm rạng danh đất Việt khi tham gia các trường gà quốc tế.
Đương nhiên rằng đá gà Bình Định không thể thiếu sự góp mặt của gà nòi da đỏ. Nó có kích thước lớn, khỏe mạnh, săn chắc, nhanh nhẹn, xứng đáng với danh hiệu chiến kê. Chính vì vậy mà người ta rất thích xem chọi gà tại Bình Định vì các sư kê ở địa phương này đều có nuôi giống gà da đỏ.
Anh em có thể tìm đến những sới gà Bình Định để theo dõi những trận đấu hấp dẫn. Các sư kê Việt Nam nuôi rất nhiều giống gà tốt, đủ sức làm mãn nhãn người xem. Nhìn chung, bộ môn chọi gà vốn dĩ đã vô cùng hot và điều này được chứng minh qua số lượng người tham gia tại các tỉnh thành, trong đó có cả Bình Định.

Xem thêm:  Luật Chơi Đá Gà Thomo Chi Tiết Dành Cho Các Tân Thủ
Chiến kê da đỏ chiến đấu tại sới gà
Chiến kê da đỏ chiến đấu tại sới gà

Đá gà Bình Định có hợp pháp không?

Nếu là trường gà được tổ chức tại Bình Định thì không hợp pháp. Tuy nhiên, anh em mê gà vẫn tổ chức “chui” để né sự kiểm soát của cơ quan chức năng. Mặc dù bộ môn này thịnh hành khắp ba miền Bắc Trung Nam nhưng Nhà nước vẫn chưa công nhận chính thức.
Điều này cũng đồng nghĩa rằng anh em nếu muốn tham gia đá gà Bình Định phải được giới thiệu qua một người khác. Các trường gà không được tổ chức công khai để hút khách mà phải tổ chức bí mật, chỉ những người quen mới được phép tham gia. Không chỉ tại Bình Định mà ở những tỉnh thành khác của Việt Nam đều như vậy.

Gà nòi Việt Nam bắt nguồn từ Bình Định

Đá gà Bình Định theo hạng

Luật đá gà Bình Định – đá gà Miền Trung phân cấp theo hạng nặng, trung, nhẹ. Quy định này được đề xuất để đảm bảo các chiến kê khi bước ra trường gà sẽ công bằng với nhau về khả năng chiến thắng. Để biết được chú gà của mình thuộc hạng nào, anh em hãy theo dõi thông tin phân hạng theo cân nặng sau đây.

  • Hạng nặng dành cho những chiến kê có trọng lượng từ 3.5 ký trở lên
  • Hạng trung dành cho những chiến kê có trọng lượng từ 3 – 3.5 ký
  • Hạng nhẹ dành cho những chiến kê có trọng lượng dưới 3 ký
Xem thêm:  Tìm Hiểu Luật Chơi Đá Gà Online Cược Thủ Cần Nắm Rõ

Trước khi cáp kèo đá gà, những chiến kê phải được lên cân để đo lường trọng lượng. Đây là đặc điểm của đá gà Bình Định nói riêng và đá gà miền Trung nói chung. Nếu bạn chơi chọi gà ở những tỉnh thành thuộc khu vực miền Bắc hay miền Nam thì sẽ có sự khác nhau về cách phân chia hạng.

Đá gà Bình Định theo phân loại cựa

Đá gà Bình Định xoay quanh cựa dao và cựa sắt, đây là hai loại cựa cơ bản xuất hiện trong mọi trận đấu đá gà. Gà nòi da đỏ Bình Định được trang bị thêm cựa dao hay cựa sắt sẽ vô cùng đáng gờm. Bằng chứng là những chiến kê của vùng đất Bình Định đã khiến rất nhiều chiến kê quốc tế phải ngả mũ thán phục. Để phân biệt cựa dao và cựa sắt, người chơi quan sát đầu nhọn là cựa sắt, đầu bén như lưỡi dao là cựa dao.

Chiến kê thi đấu khốc liệt
Chiến kê thi đấu khốc liệt

Thông tin chung về đá gà Bình Định đã giúp anh em hiểu sơ lược về đá gà miền Trung đầy kịch tính. 3 miền có cách chơi, cách phân chia và cách tính thắng thua khác nhau. Vậy nên chủ đề của những bài viết sắp tới sẽ tiếp tục cập nhật luật chơi của những tỉnh thành khác cho anh em theo dõi.

Leave A Reply

Your email address will not be published.