Hướng dẫn chi tiết cách trị gà bị gió yếu chân hiệu quả

0

Cách trị gà bị gió yếu chân là một yêu cầu mà nhiều cược thủ muốn biết nhất bởi vì đây là một căn bệnh ở gà đá khá thường gặp. Mức độ nguy hiểm có thể làm cho gà bị chết nếu không biết cách điều trị vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ cách điều trị bệnh nhé.

Gà gió yếu chân được hiểu như thế nào?

Đây là hiện tượng chân đi không vững, nặng hơn nữa là không thể di chuyển. Nếu cược thủ để tình trạng này kéo dài mà không có cách trị gà bị gió yếu chân gà sẽ bị bại liệt vĩnh viễn cũng như mất khả năng tham gia chiến đấu. Nguyên nhân của hiện tượng gà bị trúng gió này là gà của bạn bị trúng gió độc dẫn đến yếu chân, đi khập khiễng.

Gà gió yếu chân được hiểu như thế nào?
Gà gió yếu chân được hiểu như thế nào?

Tham khảo cách trị gà bị gió yếu chân mới nhất

Gà bị yếu chân do trúng gió, chỉ cần có cách điều trị gà yếu gió đúng hướng thì sẽ nhanh chóng phục hồi và quay trở lại chiến đấu. Quy trình chăm sóc và phục hồi chiến kê mắc bệnh này được phân tích như sau:

Xem thêm:  Hướng dẫn cách trị gà khò khè đơn giản và hiệu quả nhất

Bố trí lịch tập chân cho gà

Ở những gà con chưa tham chiến lần nào, huấn luyện chúng cũng là một cách trị gà bị gió yếu chân, giảm hiện tượng gà bị té ngã. Vì vậy nên cho chiến kê luyện ở tất cả bộ phận như là cánh, đuôi, và chân,… Sau 2 đến 3 ngày, cược thủ nên tăng thời gian tập luyện để chiến kê quen dần với cường độ tập luyện cao.
Bet thủ có thể tham khảo cách trị gà bị gió là mang thêm tạ vào chân chiến kê để nhân lên sức mạnh của đôi chân. Đồng thời, sư kê điều chỉnh kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất.

Huấn luyện chạy lồng, quần bội

Cách trị gà bị gió yếu chân là cho chiến kê chạy lồng được rất nhiều cao thủ áp dụng trong quá trình huấn luyện chú gà chọi của mình. Việc tập chạy nhảy, chạy lồng giúp gà của bạn tăng sức bền và khả năng chạy nhảy. Chọn 2 con gà ngang tài ngang sức. Bài tập này nên sử dụng bội chuyên dụng bao gồm 1 bội bên trong nhỏ và 1 bội lớn ở ngoài.

Tham khảo cách điều trị gà bị gió yếu chân mới nhất
Tham khảo cách điều trị gà bị gió yếu chân mới nhất

Chiến kê khoả xược thủ cho vào chuồng, gà yếu thả ra ngoài, không cho chúng tiếp xúc với nhau. Chiến kê yếu bên ngoài sẽ tìm cách chạy vòng quanh để tìm cách chiến đấu với con gà mạnh bên trong.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách trị gà khò khè đơn giản và hiệu quả nhất

Luyện chữa gân gà

Để nâng cao hiệu quả cách trị gà bị gió yếu chân cược thủ cần bố trí cho những con yếu chân có những bài tập riêng:

  • Phương pháp 1: Cược thủ dùng tay thuận để vào phần lườn trước, tay còn lại để vào lườn sau. Tiếp theo, sư kê nâng gà lên độ cao 3 tắc và thả gà rơi tự do xuống nền đất mềm. Bạn thực hiện phương pháp này trong khoảng thời gian 10 lần một ngày trong 5 ngày đầu tiên và tăng cường độ vào ngày thứ 6.
  • Cách trị gà bị gió yếu chân ở phương pháp thứ 2: Cược thủ dùng tay thuận đặt lên lườn trước rồi hất gà lên cho gà rơi tự do, cường độ tập như trên.

Những lưu ý khi chơi gà chọi để nâng cao chiến thắng

Nuôi và chăm sóc gà chọi cần phải bổ sung kiến thức để có một chú gà khỏe và nâng cao tỷ lệ thắng. Vậy các sư kê cần làm gì để gà của mình trước khi xuất trận khỏe mạnh và máu tốt nhất?

Chọn gà rừng thuần chủng

Thông thường, các sư kê chuyên nghiệp sẽ chọn những con gà rừng thuần chủng để chọi. Điều này sẽ giúp tăng khả năng chiến thắng vì chúng là những con gà hiếu chiến, phóng khoáng và có ý chí mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi đem về nuôi cần phải trải qua một thời gian kiên trì huấn luyện, cho gà quen với người và điều chỉnh chế độ ăn hợp lý.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách trị gà khò khè đơn giản và hiệu quả nhất
Những lưu ý khi chơi gà chọi để nâng cao chiến thắng
Những lưu ý khi chơi gà chọi để nâng cao chiến thắng

Bài tập nâng cao sức khỏe và sự hung dữ của gà chọi

Quá trình nuôi và huấn luyện gà chọi hoàn toàn khác với gà chọi thông thường. Ngoài việc biết cách trị gà bị gió yếu chân cược thủ còn phải giữ cho trọng lượng của gà không thay đổi, không quá ốm cũng không quá gầy. Bạn cũng phải rèn luyện sức khỏe, sự nhanh nhẹn của chúng và để chúng làm quen với môi trường sống của con người.

Cách trị gà bị gió yếu chân hiệu quả cao đã được bật mí chi tiết qua bài viết. Khi gà mắc bệnh như vậy, bạn phải nhanh chóng áp dụng những cách trên để kịp thời chữa trị, tránh những hậu quả nguy hiểm.

Leave A Reply

Your email address will not be published.