Cách Trị Gà Ăn Không Tiêu Của Các Sư Kê Lão Luyện

0

Cách trị gà ăn không tiêu hiệu quả nhất là gì? Gà biếng ăn, chậm lớn, đi ngoài ra phân sống chữa thế nào? Tất cả những cách tốt nhất để điều trị chứng khó tiêu ở gà. Ngoài ra còn hướng dẫn bạn chế độ dinh dưỡng hợp lý cho gà hấp thụ mỗi ngày. Hãy theo dõi bài viết này để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Bật mí cách trị gà ăn không tiêu đơn giản và chuẩn nhất

Trên thực tế, bệnh ở gà không thực sự nguy hiểm nhưng về lâu dài sẽ tích tụ bệnh khiến gà của bạn khó chịu, kén ăn. Vì chiến kê sẽ khó tiêu hóa được các chất dinh dưỡng cần thiết, làm chậm quá trình tăng trưởng.

Bật mí cách trị gà ăn không tiêu đơn giản và chuẩn nhất
Bật mí cách trị gà ăn không tiêu đơn giản và chuẩn nhất

Theo một số người có kinh nghiệm cách trị gà ăn không tiêu có thể dùng các loại thuốc dành cho người hoặc thuốc đặc trị dành cho gà. Nhưng kết quả còn phải phụ thuộc vào một số những yếu tố khác như: thể trạng gà, điều kiện sống và cách chăm sóc gà thành công hay không.

Xem thêm:  Hướng dẫn chi tiết cách trị gà bị gió yếu chân hiệu quả

Cách trị gà ăn không tiêu do chiến kê stress

Gà bị stress cần có một không gian chuồng trại không ẩm thấp và thoáng mát. Bên cạnh đó, bạn cũng thay đổi môi trường sống của chúng bằng cách thay đổi mật độ chuồng và thay ổ đẻ thường xuyên.
Bước tiếp theo sau khi phục hồi môi trường sống bên ngoài của chúng là bổ sung men tiêu hóa vào thức ăn hàng ngày để phục hồi nhanh hơn.
Thức ăn trong thời gian này không quá to hay quá cứng. Nên cho chúng ăn thức ăn dễ tiêu hóa cắt nhỏ và không dùng thức ăn có xương cứng.

Cách trị gà ăn không tiêu sử dụng men tiêu hóa

Khi mới phát hiện gà bị chướng bụng tức là gà chậm tiêu, khó tiêu ở giai đoạn nhẹ. Điều này có nghĩa là gà vẫn tiêu hóa thức ăn nhưng lâu hơn và chậm hơn bình thường. Lúc này sờ vào túi diều sẽ có cảm giác mềm và vẫn không bị vón cục.
Trong trường hợp này, cách trị gà ăn không tiêu là sử dụng các gói men tiêu hóa dành cho người hoặc các loại thuốc cho gà. Vì gà gặp vấn đề về tiêu hóa sẽ bị mất nước, cần bổ sung chất điện giải bù nước điện giải và các vitamin cần thiết cho gà.

Dùng tỏi để trị gà ăn không tiêu

Tỏi là nguyên liệu tự nhiên, có sẵn trong vườn nhà nông dân hoặc có thể dễ dàng tìm mua ở chợ với giá rất rẻ. Khi người ăn không tiêu, đầy bụng cũng áp dụng mẹo dân gian dùng tỏi này để chữa.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách chăm sóc gà mới đá về nhanh hồi phục
Dùng tỏi để trị gà ăn không tiêu
Dùng tỏi để trị gà ăn không tiêu

Cách trị gà ăn không tiêu này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đập dập tỏi thành từng mảnh nhỏ và nhét vào diều của gà. Hoặc người chơi cũng có thể nướng tỏi để cho gà dễ ăn. Đừng coi thường cách chữa khó tiêu từ dân gian này, bởi nó hoàn toàn tự nhiên và an toàn so với các loại thuốc trên thị trường.

Cách trị gà ăn không tiêu bằng xoa bóp, diều xoa bóp

Ngoài việc cho chiến kê uống thuốc đặc trị, người nuôi gà nên kết hợp với xoa bóp, xoa bóp túi diều cho gà, đây cũng là cách tẩy diều hiệu quả cho gà.
Khi bạn massage túi diều, đồng thời thức ăn bị vón cục cũng sẽ tan ra, hòa trộn với các dung dịch, axit tiêu hóa và phân hủy thức ăn. Điều này giúp cho việc tiêu hóa thức ăn trong dạ dày trở nên dễ dàng hơn. Phát huy hiệu quả điều trị gà ăn không tiêu, giúp gà mau khỏi bệnh.

Lưu ý về biện pháp phòng trị bệnh khó tiêu ở gà

Sau khi đã biết cách chữa gà ăn không tiêu mời bà con đến với phần tiếp theo là cách phòng bệnh gà ăn không tiêu.

Lưu ý vấn đề thực phẩm

Trong chăn nuôi gia súc, gia cầm phải đảm bảo nguồn thức ăn sạch, phù hợp với từng lứa tuổi của gà. Không nên cho gà ăn quá nhiều với mong muốn gà mau lớn và có thể xuất chuồng để kiếm lời, vì gà sẽ dễ bị ăn quá nhiều.

Xem thêm:  Cách chăm gà chọi sau khi đá về và hồi phục nhanh
Lưu ý về biện pháp phòng trị bệnh khó tiêu ở gà
Lưu ý về biện pháp phòng trị bệnh khó tiêu ở gà

Cần cung cấp nước một cách thường xuyên

Như đã nói ở trên, một trong những nguyên nhân khiến gà bị khó tiêu là do uống quá ít nước so với lượng thức ăn. Vì vậy, bà con nên thường xuyên thay máng nước cho gà, bổ sung đủ nước cho gà uống. Đặc biệt vào mùa hè nóng nực gà có nhu cầu uống nhiều nước hơn bình thường.

Kết luận

Trên đây là những kiến thức về nguyên nhân, tác dụng, triệu chứng cũng như cách trị gà ăn không tiêu chia sẻ đến các bạn. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết, người chăn nuôi gà sẽ áp dụng thành công và chữa khỏi bệnh khó tiêu cho gà trong thời gian sớm nhất. Hãy theo dõi và đón chờ những bài viết bổ ích tiếp theo nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.